LẤY SILICONE MŨI

Bơm silicon lỏng là một trào lưu trước đây nhiều năm, hiện để lại nhiều hậu quả thẩm mỹ. Thường thấy nhất là silicon được bơm vào mũi, môi dưới, má, ngực và mu bàn tay. Đôi khi là silicon sử dụng trong công nghiệp.

Hiện nay tác hại của bơm silicon đã rõ, tuy nhiên chúng tôi vẫn thấy có những ca bơm silicon mới. Thường được gọi dưới một tên mới là bơm mỡ nhân tạo mà bản chất đa số vẫn là silicon lỏng hoặc một chất khác là polyacrylamid hydrogel đã sử dụng được vài ở Trung quốc nhưng nay đã bị chính phủ Trung quốc cấm không cho sử dụng vì tác dụng phụ của chúng

Bơm silicon nâng sống mũi sau vài năm thấy xuất hiện silicon không chỉ còn nằm ở vùng sống mũi mà còn lan tỏa ra hai bên bờ sống mũi, má, góc mũi trán làm thay đổi hình dáng ban đầu. Đồng thời chúng có thể gây ra những phản ứng viêm của cơ thể gây sưng và tím rất mất thẩm mỹ.

Cách giải quyết vấn đề này là phẫu thuật để lấy đi silicon. Tuy nhiên rất khó lấy ra được vì silicon sau khi được bơm vào sẽ lan tỏa và lan nông ra ngoài da nên lấy không khéo có thể gây thủng da để lại sẹo xấu.
Đây là một phẫu thuật làm đẹp tương đối đơn giản, thường được thực hiện dưới gây tê tại chỗ.
Sau khi lấy silicon ra khỏi sống mũi, thường sống mũi bị biến dạng xẹp thấp sống mũi nên thường các bác sỹ độn tạo hình lại sống mũi. Chất liệu được sử dụng sụn sườn của cơ thể, ghép mô hay cân cơ.

Chăm sóc sau Phẫu thuật:

Rửa vết thương theo hướng dẫn.
Uống thuốc theo toa Bác sĩ.
Tái khám và cắt chỉ sau 10 ngày